DMCA có thể bảo vệ những gì trên Website của bạn?

DMCA là gì? DCMA (Digital Millennium Copyright Act) là tên đạo luật bảo vệ bản quyền kỹ thuật số do tổng thống Mỹ Bill Clinton ký ban hành và chính thức có hiệu lực kể từ ngày 28/11/1998. Tính đến nay cũng 20 năm trôi qua rồi và sự am hiểu sâu sắc về đạo luật này chỉ thực sự trở nên phổ biến vài năm gần đây thôi. Vào những năm 90, khi internet manh nha phát triển, DMCA đã ra đời như là một bước tiến để bảo vệ quyền sở hữu tác giả trên không gian số. Chương trình bảo vệ bản quyền của các sản phẩm kỹ thuật số trên mạng internet và khép tội những hành vi xâm phạm bản quyền như: sao chép, bẻ khóa (crack), cung cấp, kinh doanh trái phép và vi phạm quyền tác giả.

 

 

DMCA là gì? Bạn đồng hành của mọi loại Website

Tại sao phải đăng ký DMCA cho Website? Nếu bạn làm SEO thì khái niệm DMCA là gì chắc đã không còn gì lạ lẫm nữa. Nó có tầm quan trọng không kém web vệ tinh, backlink hay PBN hoặc source code Web. Bạn seo cái gì trên Web? Tất nhiên là nội dung, nhưng mà sáng tạo trong nội dung để tạo cho bài viết mình những nét riêng, đặc trưng thì đâu phải dễ mà ai cũng làm được ấy là từ đó mà tình trạng người người vô web bạn mượn vài câu chữ hay ho về "xài đỡ" diễn ra nhan nhản như ăn cơm bữa. Lúc đó thì bạn sẽ làm gì đây? DMCA sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Khi có ai đó cướp nội dung và xếp thứ hạng cao, còn Web của bạn thì chìm như Titanic, hãy gửi ngay báo cáo có nội dung tùy theo mẫu của từng Web Search. Báo cáo Google là trang phổ biến nhất hiện nay, gửi cho bên đó ngay trước khi bạn phát điên lên vì những kẻ gian ban ngày lộ diện này.

 

 

 

DMCA là gì? Bạn đồng hành của mọi loại Website

Tin vui cho các bạn chủ website là chương trình DMCA có cả gói miễn phí và trả phí. Và tất nhiên mức độ bảo vệ sẽ khác nhau. Nếu bạn là trang web mới với ngân sách hạn chế, bạn hoàn toàn có thể đăng ký DMCA miễn phí và bảo vệ website của bạn còn nếu bạn đủ "rich" để chịu chơi và chịu chi thì thành thật khuyên bạn nên đăng ký DMCA trả phí càng sớm càng tốt để hạn chế rủi ro đáng kể cho chính Website của mình. Làm gì làm bảo vệ mình trước đã! không lo phí phạm đâu

 

DMCA là gì? Bạn đồng hành của mọi loại Website

Người ta nói phòng bệnh hơn chữa bệnh quả không sai. Rất nhiều trường hợp dở khóc dở cười đã xảy ra cũng vì cái chuyện bản quyền muôn thuở này. Bạn hãy thử tưởng tượng, với một bài viết do bạn vắt óc suy nghĩ thêm mắm dặm muối cho mặn mà 100% để public lên Web, thì một ngày đẹp trời có một anh nào đấy ảnh bay vô copy tất tần tật chất xám của bạn đem về "nhà" ảnh, xong rồi cho bạn ăn một quả Report với DMCA vì Web của bạn đã copy nội dung của ảnh. "Buồn nào hơn đêm nay" tất cả là do bạn chưa biết cách bảo vệ mình đó thôi. "Đã hiểu thì phải hiểu sâu, đã làm thì phải làm tới cùng" thời gian cho bạn kháng cáo không ít đâu, cũng tầm 2-4 tuần gì đấy, thiệt hại tai tiếng không kể hết. Thôi thì rất hi vọng bạn sẽ rút cho mình bài học xương máu sớm khi đọc xong bài viết này. DMCA có thể bảo vệ những gì trên Website của bạn?
  • Hình ảnh
  • Video
  • Đồ họa
  • Văn bản
  • Ứng dụng
  • Các chương trình
  • Hồ sơ của cá nhân của bạn hoặc công ty

DMCA là gì? Bạn đồng hành của mọi loại Website

Bài viết vừa rồi chắc hẳn đã giúp bạn hiểu được khái niệm DMCA là gì? Thật sự, DMCA giống như một người bạn bảo vệ cho Website của bạn vậy. Cũng như lời khuyên dành cho những ai làm SEO, việc sáng tạo không phải một sớm một chiều, điều quan trọng là phải rèn luyện và giữ vững cho mình cái gọi là lương tâm viết bài, cũng đừng bao giờ nghĩ rằng Web của mình có đăng ký DMCA thì mình tha hồ đi Copy giống hệt bài người ta về làm "của riêng" điều đó hoàn toàn sai trái. Hơn hết, chúng ta nên phân biệt rõ giữa khái niệm "học hỏi" và "sao chép" để hoàn thiện kỹ năng của bản thân ngày một tốt hơn.  

 

back top