Giới thiệu Nodejs

Giới thiệu

Tài liệu này hướng tới mục tiêu giúp bạn làm quen với việc phát triển các ứng dụng sử dụng Node.js và dạy cho bạn tất cả những thứ bạn cần biết về Javascript "nâng cao", vượt xa các hướng dẫn "Hello World" bạn thường thấy.

Tình trạng

Bạn đang đọc phiên bản mới nhất của cuốn sách này, điều này có nghĩa là thay đổi chỉ được thực hiện để bắt kịp với các bản cập nhật cũng như vá lỗi của các phiên bản Node.js mới hơn. Thay đổi gần đây nhất vào ngày 01 tháng 07 năm 2013.

Mã nguồn các ví dụ trong cuốn sách này đã được kiểm tra và xác nhận hoạt động tốt với phiên bản Node.js 0.10.12.

Trang web này cho phép bạn đọc miễn phí từ trang 1 tới trang 21 của cuốn sách. Phiên bản đầy đủ được cung cấp miễn phí dưới dạng DRM-free eBook (PDF, ePub, và định dạng cho Kindle). Xem thêm thông tin phía cuối trang.

Đối tượng độc giả

Tôi chắc chắn rằng cuốn sách này phù hợp với các độc giả có kiến thức về lập trình tương đương với tôi, tức là: đã có kinh nghiệm với ít nhất một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng như Ruby, Python, PHP hay Java, một chút kinh nghiệm về Javascript và chưa biết gì về Node.js.

Hướng tới đối tượng là các lập trình viên đã có kinh nghiệm với ít nhất một ngôn ngữ lập trình khác đồng nghĩa với việc cuốn sách này sẽ không đề cập tới những khái niệm cơ bản trong lập trình như: kiểu dữ liệu, biến, các cấu trúc điều khiển v.v. Để hiểu tốt hơn về cuốn sách này, bạn cần nắm vững những khái niệm trên.

Tuy nhiên, hàm và đối tượng trong JavaScript có đôi chút khác biệt so với các ngôn ngữ khác nên nó sẽ được giải thích chi tiết hơn.

Cấu trúc

Đọc xong cuốn sách này cũng đồng nghĩa với việc bạn đã xây dựng được một ứng dụng web hoàn chỉnh có khả năng cho phép người dùng truy cập vào qua các trang khác nhau và tải file lên.

Tuy những gì được đề cập trong cuốn sách này không mang tính chất "thay đổi thế giới", nhưng chúng ta sẽ tiến xa hơn là chỉ dừng lại ở việc thực hiện các ví dụ bằng cách xây dựng một framework có các thành phần được tổ chức, bố trí rõ ràng. Bạn sẽ được thấy nó trong ít phút nữa.

Chúng ta sẽ bắt đầu bằng việc so sánh sự khác nhau trong quá trình phát triển của JavaScript trong Node.js và trong trình duyệt.

Tiếp đó, chúng ta sẽ bắt tay vào thực hiện ví dụ "Hello World" truyền thống, ứng dụng Node.js cơ bản nhất.

Cuối cùng chúng ta sẽ thảo luận về một ứng dụng có tính thực tiễn mà chúng ta muốn xây dựng, phân tích kỹ lưỡng các thành phần cơ bản không thể thiếu của nó, và bắt tay lần lượt vào từng phần.

Như đã đề cập, song song đó chúng ta sẽ học một số khái niệm nâng cao về JavaScript, học cách áp dụng chúng, và cùng nghiên cứu tại sao nó lại tốt hơn những khái niệm tương tự trong các ngôn ngữ lập trình khác.
 

Giới thiệu với bạn Chợ WordPress chuyên bán theme, plugin chính hãng, đây là chợ rất uy tín, các bạn có thể mua ở đây nhé:

Link: https://shoptheme.com.vn/

back top