Twitter là gì?

Nhu cầu chia sẻ thông tin, giao lưu có thêm bạn bè của con người càng nhiều. Có nhiều trang mạng xã hội hiện nay được cung cấp giúp chúng ta có thêm nhiều lựa chọn cho mình. Mạng xã hội Twitter là một trong những trang mạng được nhiều người dùng sử dụng. Song Twitter là gì, có đặc điểm ra sao và sử dụng hữu ích như thế nào không phải ai cũng nắm rõ. Hiểu được những điều đó giúp quá trình sử dụng Twitter dễ dàng, hiệu quả hơn.

 Twitter là gì?

Bên cạnh facebook, Pinterest thì Twitter là mạng xã hội có lượng người dùng lớn hiện nay trên thế giới. Đứng sau facebook, mạng xã hội Twitter là lựa chọn để kết nối, giao lưu kết bạn và chia sẻ thông tin. Hiểu Twitter là gì giúp bạn chủ động hơn khi sử dụng.

Twitter là mạng xã hội người dùng khi sử dụng có thể tải hình ảnh, viết bài, đăng nội dung bài viết độ dài giới hạn. Cụ thể, độ dài bài đăng trên Twitter tối đa 140 ký tự. Mạng xã hội này không cho phép người dùng đăng bài viết quá dài, cũng không có album ảnh như facebook, không có tính năng kết bạn. Sử dụng Twitter chỉ có fallow. Đây chính là đặc trưng, khác biệt lớn nhất của mạng xã hội Twitter khi so sánh với các mạng xã hội khác.

Được chính thức ra mắt tháng 3 năm 2006 bởi Jack Dorsey Jack Dorsey , Evan Williams, Biz Stone và Noah Glass, sau đó hoạt động tháng 7 năm 2006. Tới giữa năm 2015 mạng xã hội Twitter có hơn 500 trệu người dùng. Thông thường, Twitter được coi là SMS của internet hiện đại.

Những thuật ngữ cần biết trong Twitter

- Tweet: là quá trình đăng, viết một nội dung cụ thể trên trang cá nhân của mạng xã hội Twitter. Bạn có thể hiểu Tweet tương đương với status sử dụng ở facebook.

- Retweet: chia sẻ thông tin, bài đăng được thực hiện của chính mình hay của ai đó.

- Follow: theo dõi trên Twitter được gọi là Follow. Một người bất kỳ theo dõi trang cá nhân của bạn đồng nghĩa việc họ đã kết bạn với bạn rồi. Bạn có thể theo dõi bất kỳ ai trên Twitter miễn là họ có tham gia mạng xã hội này. Có thể theo dõi mọi tin tức đăng trên trang cá nhân của người bạn theo dõi, vì thế sẽ không có tình trạng bỏ sót như việc bạn linke fanpage.

- Followers: số lượng người theo dõi bạn trên Twitter được gọi chung là Followers. Followers có thể là bạn bè của bạn, cũng có thể chỉ là người quan tâm, theo dõi bạn.

Sử dụng Twitter sao cho hiệu quả?

Không khó sử dụng Twitter. Bạn cần thực hiện đăng ký tài khoản, tiến hành đăng nhập để bắt đầu sử dụng. Khi đã đăng nhập thành công, tìm mục Language, nhấn chọn Tiếng Việt – Vietnamese, cuối cùng chỉ cần nhấn Save changes để lưu lại ngôn ngữ, bắt đầu khám phá, trải nghiệm.

Sử dụng Twitter có ưu điểm giúp bạn theo dõi sát sao, nhanh hơn khi sử dụng facebook, đồng thời không gặp phiền hà bởi tin nhắn rác. Vì thế, những người nổi tiếng, nhiều người quan tâm ưa chuộng sử dụng Twitter hiệu quả hơn các mạng xã hội khác.

Thực tế, ở nước ta hiện nay số lượng người sử dụng Twitter khá ít. Ở nước ngoài, nhất là châu Âu và châu Mỹ số lượng sử dụng Twitter rất lớn. Thiết kế đơn giản, dễ dàng sử dụng, tiện lợi cao giúp Twitter nhận được sự hài lòng, ưa chuộng của nhiều người khi sử dụng.

Khi biết Twitter là gì, hiểu rõ những thuật ngữ liên quan, những lưu ý cần thiết sẽ giúp quá trình sử dụng mạng xã hội Twitter được thuận lợi và hiệu quả hơn. Bạn muốn nhận lời khuyên, tư vấn chuyên nghiệp hãy nhờ tới công ty lập trình chuyên nghiệp để việc sử dụng Twitter, hay khai thác mạng xã hội này cho những nhu cầu riêng của mình được thuận lợi, hiệu quả hơn. 

back top