Theme Flatsome WordPress: Review và cách cài đặt nhanh chóng

SEO

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều theme bán hàng khiến người dùng khó khăn trong việc lựa chọn một theme phù hợp với nhu cầu của mình. Flatsome là theme bán hàng WordPress đang đứng vị trí top 1 trên toàn thế giới với hơn 160.000 lượt tải từ trang ThemeForest và được đánh giá là theme thương mại điện tử tốt nhất cho WooCommerce.

Flatsome có lợi thế gì hơn đối thủ? Theme này cung cấp những tính năng nào cho các store WooCommerce? 5s sẽ giúp bạn trả lời toàn bộ các câu hỏi về theme Flatsome trong bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu ngay nhé.
 

Theme Flatsome là gì?

Flatsome được xuất hiện lần đầu từ năm 2013 và là một trong những theme phổ biến và được xếp hạng top đầu bán chạy nhất trên ThemeForest (sàn giao diện và plugin lớn nhất trên thế giới). Theo thống kê, theme Flatsome bán hàng nằm trong top 3 theme phổ biến nhất cho WooCommerce với đánh giá 4,8⭐/5.

Flatsome WordPress được đánh giá là theme bán chạy số 1 về lĩnh vực website thương mại (Woocommerce). Theme WordPress này hỗ trợ người dùng khả năng tùy chỉnh dễ dàng, phù hợp với những website kinh doanh và không yêu cầu bạn phải quá rành về code như những lập trình viên chuyên nghiệp.
 

Vì sao nên sử dụng theme Flatsome cho các website thương mại điện tử?

Nếu bạn muốn xây dựng và phát triển website bán hàng, thương mại điện tử online,… thì bạn có thể sử dụng theme Flatsome giúp bạn hoàn thiện website của mình phù hợp nhất. Với những tính năng được tích hợp sẵn của theme Flatsome, có thể nói đến những điểm nổi bật như:

 • Tùy biến theo ý muốn dễ dàng.
 • Tốc độ load của theme nhanh.
 • Cấu trúc website chuẩn SEO, tuân thủ các quy tắc cần thiết về SEO.
 • Cộng đồng sử dụng theme Flatsome đông đảo.
 • Đầy đủ tài liệu hướng dẫn sử dụng,…

Ưu điểm của theme Flatsome WordPress

Để chọn lựa một theme WordPress bán hàng chất lượng, đòi hỏi người dùng phải trải nghiệm nhiều theme và có sự so sánh để đưa ra lựa chọn chính xác. Sau quá trình thử nghiệm nhiều theme WordPress bán hàng khác nhau, 5s sẽ đưa ra những ưu điểm mà Flatsome mang lại cho người dùng.

Thiết kế website chuyên nghiệp

Công việc thiết kế website hiệu quả, sáng tạo là yếu tố quan trọng giúp bạn có thể thu hút khách hàng, nâng cao tỉ lệ chuyển đổi mang lại doanh thu cho cá nhân, doanh nghiệp. Thực tế, giao diện trang web trông càng sáng tạo thì bạn càng thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng, thông thường khách truy cập vào các trang web có thiết kế đẹp chỉ vì tính thẩm mỹ của nó.

Điều khiến theme Flatsome trở nên vượt trội hơn những đối thủ khác, bởi theme cung cấp cho người dùng các bản demo chất lượng cao đã được tạo sẵn giúp dễ dàng tạo dựng website chỉ trong vài click chuột. Hơn nữa, các bản demo hoạt động rất tốt từ trang chủ đến các trang thanh toán khiến tất cả người dùng đều cảm thấy hài lòng.

 

Theme Flatsome WordPress có hiệu ứng parallax (Hiệu ứng giúp hình nền của trang web sẽ di chuyển với những tốc độ khác nhau so với các đối tượng khác khi lăn chuột cuộn xuống hoặc lên), bộ công cụ Wireframe tích hợp giúp thiết kế và hoàn thiện cầu trúc của website đơn giản, trình tạo UX,…

Về cơ bản, Flatsome Studio cho phép bạn tạo ra các trang web tuyệt đẹp một cách dễ dàng bằng cách sử dụng tất cả các tính năng này. Đặc biệt, màu sắc của theme, kích thước hình ảnh, block placement, icon và background đều được thiết kế rất rực rỡ và ấn tượng.

Ngoài ra, theme Flatsome còn được thiết kế giúp tối ưu website chuẩn SEO và nâng cao tốc độ tải trang web. Cùng 5s tìm hiểu tất cả các tính năng này trong phần dưới đây.
 

Tối ưu hóa tốc độ

Ngày nay theo thống kê, lượng khách truy cập trang website bằng thiết bị di động càng trở nên phổ biến hơn. Nếu bạn đang bắt đầu xây dựng dịch vụ của mình trên nền tảng website thì nó nhất định cần được tối ưu thân thiện với thiết bị di động và có tốc độ tải nhanh để người dùng có trải nghiệm tốt hơn. Và Flatsome được sản xuất giúp người dùng giải quyết mọi vấn đề kể trên.

 

Theme Flatsome được thiết kế responsive có thể thích ứng với tất cả kích thước màn hình hiện nay: desktop, tablet, mobile,… kết quả này đã được thử nghiệm chính xác trên các thiết bị để xác minh khả năng tương thích.

Tích hợp UX Builder

Theme Flatsome bán hàng được tích hợp với plugin UX Builder giúp người dùng có thể sử dụng để chỉnh sửa các element riêng lẻ và xem ngay những thay đổi trực tiếp trên trang web.

Theme Flatsome tích hợp plugin UX Builder
Theme Flatsome tích hợp plugin UX Builder

Plugin UX Builder đi kèm với 36 elements nội dung khác nhau, bao gồm những element cơ bản như videos, sliders và sections. Tóm lại, tất cả các content elements/blocks thiết yếu đều có sẵn với Flatsome và UX Builder được tích hợp giúp hỗ trợ thêm các tính năng cần thiết cho theme WordPress này.

Theme bán hàng Flatsome

Xây dựng website nhanh chóng với Studio Flatsome

Flatsome Studio là một thư viện kỹ thuật số mở rộng hoàn toàn miễn phí bao gồm hình ảnh, bố cục được thiết kế sẵn và các section có thể sử dụng chỉ trong vài click chuột. Tất cả chúng đều được sắp xếp hợp lý thành các danh mục để giúp bạn dễ dàng tìm thấy các thành phần trang web khác nhau.

Khi nhập các element mới, bạn có thể mở studio và chọn từ hơn 100 elements có sẵn tại đây. Đây thường là các template cho các phần quan trọng (bảng giá, logo, testimonial, banner, nút CTA,…).

Studio Flatsome
Studio Flatsome

Các tính năng khác của theme Flatsome bán hàng

Ngoài những tính năng kể trên, Flatsome còn cung cấp cho người dùng thêm nhiều tính năng cần thiết khác để tạo dựng website. Chúng ta hãy cùng xem xét thêm các tính năng trong phần dưới đây nhé:

 • Theme Flatsome thiết kế các trang thanh toán với quy trình khá đơn giản, thân thiện với người dùng.
 • Cập nhật miễn phí trọn đời.
 • Thiết kế chuẩn SEO.
 • Hỗ trợ trình duyệt Chrome, Safari, Firefox,…
 • Giúp sản phẩm của bạn trở lên nổi bật hơn với nhiều ưu đãi hấp dẫn.
 • Các tùy chọn bộ lọc khác nhau.
 • Có sẵn Child Theme.
 • Khả năng tương thích tuyệt vời với WooCommerce.
 • Tương thích với hầu hết các phiên bản WordPress.
 • Hình ảnh sản phẩm có chức năng QuickZoom, tính năng cần thiết cho các cửa hàng online.
 • Các tùy chọn thiết kế khác nhau cho các trang sản phẩm.

Ngoài ra, Flatsome còn rất nhiều tính năng nữa giúp người dùng xây dựng một cửa hàng online hiệu quả. Cùng tìm hiểu thêm một số đánh giá bên dưới từ 5s và đưa ra quyết định sử dụng Flatsome ngay hôm nay!

 

Tài liệu hướng dẫn & hỗ trợ sử dụng Flatsome WordPress

Mặc dù, tài liệu về Flatsome có thể không quá nổi bật như một số nhà cung cấp khác nhưng nó luôn hỗ trợ người dùng có cơ hội được giải đáp mọi thắc mắc thông qua nhiều hình thức khác nhau (trong thời gian hỗ trợ).

Ngoài ra, tại website chính thức của theme Flatsome bán hàng còn có một vài video hướng dẫn sử dụng trên YouTube.

Để tham khảo một số website sử dụng theme Flatsome bạn có thể truy cập Flatsome Examples để xem các trường hợp sử dụng khác nhau.

Đặc biệt, người dùng có thể liên hệ trực tiếp với đội ngũ điều hành online của theme Flatsome thông qua ThemeForest.

Bạn có thể đọc tài liệu hướng dẫn của Flatsome: Tại đây!

Giá cả và các gói theme Flatsome

Đối với theme Flatsome, chi phí của gói phổ thông Regular License là 59$ cho một trang web duy nhất, trong trường hợp bạn cần theme cho nhiều website hoặc cho nhiều khách hàng thì bạn có thể nhận được bản mở rộng có giá 2.950$.

Giá cả theme Flatsome
Giá cả theme Flatsome

Hoặc nếu người dùng muốn nâng cấp phần mở rộng hỗ trợ trong 12 tháng thì lúc này chi phí bổ sung sẽ cần trả thêm 17,63$.

 

Hướng dẫn cài đặt theme Flatsome cho website WordPress

Để cài đặt và kích hoạt thành công theme Flatsome ta cần vào cửa hàng WooCommerce, tiến hành giải nén file zip đã được tải xuống và tiếp tục tải file lên folder Theme.

Tiếp theo, bạn sẽ được chuyển hướng đến giao diện quản trị WordPress, cùng làm theo hướng dẫn sau đây: Dashboard > Appearance > Themes. Để tìm file zip, truy cập đường dẫn: flatsome_main > theme files.

Hướng dẫn cài đặt theme Flatsome
Hướng dẫn cài đặt theme Flatsome

Bên trong thư mục chính, bạn cũng sẽ tìm thấy một file có tên là flatsome-child.zip, các nhà phát triển đã gộp chúng lại để giúp tạo một theme con hữu ích khi chỉ muốn thay đổi CSS và giữ lại các tùy chỉnh ban đầu.

Sau khi cài đặt theme Flatsome WooCommerce, bạn sẽ cần phải kích hoạt nó để có thể sử dụng. Đi tới Dashboard > Appearance > Flatsome Click “Activate”. Như vậy, chỉ cần làm theo hướng dẫn từ 5s bạn có thể dễ dàng cài đặt và kích hoạt theme Flatsome cho riêng mình.

Câu hỏi thường gặp về theme Flatsome?

Tôi có thể sử dụng Elementor với Flatsome không?

Trình UX Builder của Flatsome hoạt động tốt với tất cả các plugin khác ngoại trừ Elementor.

Theme Flatsome có Reponsive không?

Flatsome UX Builder mới là công cụ quy mô lớn với các giao diện responsive.

UX Builder là gì?

UX Builder là trình tạo trang giao diện người dùng đáp ứng, có nghĩa là bạn có thể làm việc trực tiếp trên trang và điều đó cho tất cả các thiết bị, chẳng hạn như thiết bị di động, máy tính bảng và máy tính để bàn. Các trình tạo trang tương tự là những công cụ tốt nhất hiện có như Divi, Elementor, Brizy và Beaverbuilder.

Kết luận

Sau khi tìm hiểu vài đánh giá về Flatsome, 5s hy vọng có thể giúp bạn trong việc lựa chọn theme phù hợp cho cửa hàng WooCommerce của mình. Với Flatsome, ta có thể xây dựng các cửa hàng online với các module tùy chỉnh và các tùy chọn theme một cách tương đối dễ dàng cùng với việc tích hợp WooCommerce cũng rất đơn giản. Hãy thử bắt đầu xây dựng website với theme Flatsome bán hàng ngay lập tức. Chúc bạn thành công!
Nguồn : https://vietnix.vn/flatsome/

back top