PROFILE FACEBOOK LÀ GÌ? TÌM HIỂU VỀ PROFILE FACEBOOK LÀ GÌ?

Profile Facebook là gì?

"Profile" là một từ Tiếng Anh. Theo từ điển Anh - Việt có nghĩa là "trang cơ bản". Profile là một thuật ngữ thường được sử dụng trên trang mạng xã hội của Facebook. Mỗi người có tài khoản Facebook đều có một Profile cá nhânTrang Profile cá nhân hiểu một cách đơn giản nó là một bản hồ sơ tóm tắt nhanh các thông tin cá nhân về bạn. Profile cá nhân gồm nơi bạn học, nơi ở, ngày tháng năm sinh, sở thích. Profile cũng là nơi để bạn bày tỏ tâm tư, tình cảm của mình.

profile là gì

Hình 1: Profile facebook là gì?

Tác dụng của Profile cá nhân trên Facebook đến bán hàng online

Facebook hiện đang là môi trường kinh doanh online hiệu quả tại Việt Nam và việc sử dụng Profile cá nhân để quảng cáo, bán hàng online không còn quá xa lạ với nhiều người. Profile phù hợp với mô hình kinh doanh nhỏ, số lượng sản phẩm không quá lơn, lượng khác hàng hướng đến chủ yếu là bạn bè mình. Tuy nhiên khi sử dụng Profile cá nhân vào việc kinh doanh bạn phải hết sức cân trọng và khéo léo.

Một trang Profile cá nhân cho phép bạn kết bạn (add friend) tối đa với 5000 người. Khi đã kết bạn đủ với 5000 người thì Facebook sẽ mặc định chuyển sang dạng Follow. Khi đó tất cả bạn bè, người theo dõi bạn đều có thể nhìn thấy hoạt động của bạn trên Facebook và ngược lại. Đồng thời chức năng Follow cho phép người dùng Facebook theo dõi hoạt động của người khác mà không cần phải gửi thông báo kết bạn với người đó.

Chính vì chức năng này của Profile cá nhân mà thông tin về sản phẩm bạn kinh doanh sẽ được nhiều người biết đến hơn, việc bán hàng online hiệu quả hơn mà không mất chi phí quảng cáo song việc kinh doanh trên Profile cá nhân cần có một số lưu ý nhỏ.
 

profile là gì

Hình 2: Tác dụng của Profile cá nhân trên Facebook đến bán hàng online

Lưu ý khi kinh doanh trên Profile cá nhân

Một số lưu ý nhỏ cho các bạn muốn bán hàng, học kinh doanh online, bán hàng online trên Profile cá nhân cần chú ý: Vì Profile cá nhân không phải là một trang nhóm hay một trang báo lên bạn hãy  sử dụng ngôn từ, giọng điệu hàng ngày của mình.

Việc kết bạn hay Follow trên Facebook giúp bạn có thể kinh doanh online hiệu quả hơn. Xong khi sử dụng Profile cá nhân để kinh doanh ta phải luôn tôn trọng bạn bè. Có thể tần suất đăng thông tin về sản phẩm trên trang cá nhân của mình là quá nhiều đối với người này và chắc chắn bạn sẽ nhận được những phàn nàn, trách móc từ họ, thậm chí là cảnh báo hay hủy kết bạn.

Một nguyên tắc nhỏ khi bán hàng online qua profile cá nhân là mỗi ngày bạn chỉ lên đăng từ 1 đến 2 bài liên quan đến sản phẩm của bạn và đặc biệt phải đầu tư kỹ lưỡng về nội dung bài đăng để tạo sự tin tưởng cho người mua.
 

 profile là gì

Hình 3: Lưu ý khi kinh doanh trên Profile cá nhân

Bên cạnh đó thay vì việc chỉ chú tâm đến việc quảng cáo tác dụng của sản phẩm bạn lên đưa thêm các thông tin hữu ích khác như cách sử dụng, mẹo nhỏ liên quan nếu kết hợp tốt nhưng điều này thì việc bán hàng online càng thêm hiệu quả. Ví dụ khi bạn bán dâu tây trên mạng bạn có thể thêm mẹo sau:

Hãy khuyến khích mọi người để lại những review, feedback của họ về sản phẩm của bạn để khắc phục những thiếu sót đồng thời bạn có thể đưa ra những phản hồi tích cực từ người dùng về sản phẩm của mình để tăng độ uy tín và thu hút được nhiều người hơn.

Kết Luận: Cuối cùng hãy tiếp tục sử dụng Profile cá nhân của mình để chia sẻ những thông tin về đời sống cá nhân, cảm xúc của bạn một cách bình thường thay vì chỉ dùng trang cá nhân với mục đích bán hàng, kinh doanh.
Nguồn: https://vietadsgroup.vn/hoi-dap-la-gi-/profile-la-gi-tim-hieu-ve-profile-la-gi--c62d10043.aspx

back top