Thiết kế website như thế nào không gây khó khăn cho người dùng?

 

Thiết kế website như thế nào không gây khó khăn cho người dùng?

Nhu cầu thiết kế website của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp ngày một tăng cao đặc biệt là những thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội. Điều này cũng đồng nghĩa với việc các đơn vị trong lĩnh vực: thiết kế, lập trình, quản trị và SEO web ngày ra đời càng một nhiều. Để tìm một công ty thiết kế web không khó song để tìm kiếm được một công ty thiết kế web chuyên nghiệp, uy tín không dễ.

Một doanh nghiệp để kinh doanh hiệu quả bao giờ cũng cần đến một website bởi nó không chỉ giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, sản phẩm dịch vụ một cách hiệu quả mà còn mang lại doanh thu, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Để định hướng, xây dựng một website như thế nào nhằm mang lại hiệu quả, đẩy mạnh kinh doanh của doanh nghiệp mình cũng như chi phí đầu tư thấp nhất thì bạn cần đến những công ty thiết kế web giá rẻ, chuyên nghiệp. Cùng thietkeweb5s.net tìm hiểu nhé.

 

 

Nếu thiết kế website của bạn mắc phải những lỗi sau đây thì dù bạn có cố gắng đầu tư nội dung đến đâu cũng không thể thu hút được nhiều lượt truy cập. Bởi những lỗi sau khiến người đọc rất khó chịu và không có hứng thú quay lại với website của bạn nữa.

Tham lam với kích cỡ website

 

Thực ra không phải lúc nào cũng cần kích cỡ web quá lớn nếu trang của bạn chỉ là một website bình thường. Thế nhưng nhiều người thiết kế lại tham lam khi thiết kế web quá lớn. Điều này làm chậm tốc độ lướt web. Nếu như để khách hàng phải mất 10-15 giây mới truy cập vào web thì bạn phải kiểm tra lại thiết kế website của mình đi nhé.

Quá nhiều quảng cáo trong thiết kế website

Đặt quảng cáo sẽ mang lại một nguồn thu nhập cho bạn. Nhưng nếu quá nhiều quảng cáo, nhìn đâu cũng thấy quảng cáo sẽ khiến người đọc rất mất cảm tình. Bạn hãy chú ý đến các website lớn trên thế giới. Họ đặt quảng cáo rất khiêm tốn và luôn chú trọng đến dịch vụ, tìm kiếm hoặc tin tức…có lợi cho khách hàng. Đây là lỗi rất dễ mắc phải vì nhiều người biết nhưng vì ham lợi nhuận nên vẫn bỏ qua.

Bố cục không rõ ràng

Thiết kế website chuyên nghiệp cũng giống như xây nhà vậy. Bạn phải tính toán sao cho thật khoa học. Nếu một website mà có bố cục rối rắm, loằng ngoằng sẽ chẳng có khách hàng nào đủ kiên nhẫn để mà dò tìm đâu. Vì thế trước khi bắt tay vào thiết kế người làm cần lên kế hoạch rõ ràng về số trang, chuyên mục, dịch vụ, nôi dung…để sắp xếp chúng khoa học.

Sử dụng quá nhiều thuật ngữ khó hiểu

Đây là lỗi mà những website mang tính chuyên ngành thường hay mắc phải. Thuật ngữ chuyên ngành sẽ diễn tả đúng những gì bạn muốn nói nhưng lại khiến người đọc thấy khó hiểu vì họ không am hiểu vấn đề nhiều như bạn. Hãy chú trọng hơn đến những từ ngữ phổ thông, thông dụng được nhiều người biết và sử dụng nhé.

Quá nhiều yêu cầu đối với người xem

Chẳng hạn như yêu cầu người đọc phải trượt ngang khi xem thông tin. Hay yêu cầu họ dowload  “flash” hay “plug-in” khi xem video…Điều này sẽ khiến người đọc thấy khó chịu vì họ mất quá nhiều thời gian. Thay vì thực hiện các yêu cầu của bạn họ sẽ đi sang trang web khác đấy. Những lỗi này là những lỗi rất phổ biến mà người thiết kế website hay gặp phải. Với Thietkeweb5s.net chúng tôi luôn cẩn trọng cân nhắc để website của khách hàng không mắc phải những lỗi đáng tiếc kể trên. Vì thế bạn hãy yêu tâm khi đến với Thietkeweb5s.net. Chúng tôi sẽ thiết kế cho bạn những sản phẩm hoàn chỉnh nhất.

 

 

back top