THIẾT KẾ WEBSITE THEO YÊU CẦU

Một website đẹp và sáng tạo có thể mang đến một nguồn lợi khổng lồ cho những người bán hàng và một thương hiệu uy tín cho các công ty. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được hết tầm quan trọng và ý nghĩa của một website được xây dựng cho riêng mình đâu nhé. Hãy cùng đọc bài viết ngày hôm nay để xem thiết kế website theo yêu cầu tại sao lại cần thiết đến vậy.

Phân loại website và các thành phần cần có trong một website

Phân loại website

Tùy theo mục đích sử dụng và nhu cầu của cá nhân, doanh nghiệp mà website có thể chia thành 4 loại chủ yếu bao gồm: trang web cá nhân, trang web thương mại, doanh nghiệp, trang web của chính phủ, trang web của tổ chức phi lợi nhuận.

Trang web cá nhân thường là website đơn giản, có thể mang phong cách đáng yêu hoặc cá tính tùy theo thiên hướng của chủ nhân, loại website này thường được dùng như một “bộ mặt” để người khác nhìn vào, nhằm nâng cao danh tiếng và đánh bóng tên tuổi.

Thiết kế website theo yêu cầu chuyên nghiệp.

Website thương mại dành cho doanh nghiệp thường là với hai mục đích chính là lợi nhuận và làm thương hiệu. Các website được doanh nghiệp chăm chút với mục đích tạo dựng hình ảnh trong mắt khách hàng và công chúng, đồng thời giúp cho doanh nghiệp có thể bán hàng cũng như kinh doanh thuận lợi hơn.

Thiết kế website theo yêu cầu dành cho chính phủ cũng nhằm mục đích PR và quảng bá về các hoạt động cũng như bộ máy của chính phủ tới với người dân và các quốc gia khác.

Website cuối cùng, website dành cho tổ chức phi chính phủ được thiết kế với mục đích quảng bá hình ảnh, các hoạt động, dự án cũng như kêu gọi nhà tài trợ, nhà đầu tư và các tình nguyện viên tham gia.

Một website cần có gì?

Một website thông thường sẽ được chia thành 2 phần chính: giao diện người dùng và các chương trình lập trình. Giao diện người dùng, hay còn gọi là front-end được trình bày trên màn hình máy tính của người xem bằng các phần mềm trình duyệt hoặc qua cả các thiết bị khác nữa. Nhiệm vụ của những người làm front-end là phải đảm bảo các yếu tố về thẩm mỹ, bố cục, sắp xếp các chức năng tiện lợi và bao gồm cả việc sáng tạo, đa dạng hình ảnh và chữ viết cùng âm thanh.

Các chương trình lập trình để cho website hoạt động là phần thứ 2, còn được gọi là back-end. Thông thường có 2 loại webiste để lập trình bao gồm: website tĩnh và website động. Website tĩnh sẽ được lập trình giống như một brochure, lật theo từng trang và không có công cụ quản lý thông tin cũng như cơ sở dữ liệu. Loại còn lại là website động có cơ sở dữ liệu, công cụ quản lý để cập nhật thông tin thường xuyên hơn, loại webiste này thường khó hơn và sử dụng nhiều ngôn ngữ lập trình hơn.

Lợi ích chung của website

Trong thời kì mà công nghệ thông tin được coi như là công cụ hữu hiệu và quyền lực nhất để quyết định sự tồn tại của một doanh nghiệp thì việc sử dụng website ngày càng trở nên phổ biến, gần như là “bất ly thân” của doanh nghiệp hay cá nhân với những ưu điểm không thể chối từ:

Quảng cáo siêu tiết kiệm:

So với các loại quảng cáo truyền thông như: TVC, Broading, Poster,...thì website là phương thức quảng cáo tiết kiệm với chi phí nhỏ nhưng hiệu quả thì ngược lại. Website có khả năng quảng cáo không giới hạn về các sản phẩm của bạn hoặc về hình ảnh của cá nhân doanh nghiệp trong mắt người dùng.

Nguồn khách hàng lớn:

Đặc điểm nổi bật khi sử dụng website là bạn có thể tư vấn khách hàng trực tuyến, chăm sóc nhanh chóng và tận tình, không mất thời gian đi lại hay những cuộc điện thoại lãng phí, lượng khách hàng tiềm năng vẫn không ngừng tăng lên và kéo theo đó là sự hài lòng đến từ những vị “thượng đế”.

Tuy nhiên, nếu như bạn tạo lập một website miễn phí hoặc đã thiết kế sẵn, chỉ việc thay font chữ và hình ảnh, như vậy bạn sẽ gặp một bất lợi vô cùng lớn, chính là việc các website của bạn sẽ “na ná, giông giống” với hàng ngàn website khác, dễ dẫn tới việc bị mất đi màu sắc cá nhân hay khiến bạn trở nên mờ nhạt, lọt thỏm trong hàng ngàn, hàng vạn các webiste khác. Chính vì lí do đó, thiết kế website theo yêu cầu được xây dựng và phát triển nhằm đảm bảo sự độc đáo và duy nhất của khách hàng.

Thiết kế website theo yêu cầu được thiết kế riêng, chuyên nghiệp và sáng tạo

Mỗi doanh nghiệp hay cá nhân đều có định hướng và màu sắc cũng như cá tính khác nhau, đòi hỏi được thiết kế một trang web riêng biệt, dễ dàng định hình và định vị thương hiệu của bạn trong mắt công chúng. Trong thời buổi mà website là sản phẩm nhà nhà đều dùng, ai ai cũng có, việc xây dựng nên một website riêng biệt, độc đáo, tiện ích và sáng tạo mới có thể giúp cho doanh nghiệp hay cá nhân bạn trở nên nổi bật và dễ dàng được nhận biết. Đó cũng chính là lý do chính dẫn đến quyết định phải có một website được thiết kế riêng, chuyên nghiệp và sáng tạo cho chính bản thân bạn và công ty của bạn.

Web5s - công ty thiết kế website theo yêu cầu

Thiết kế website theo yêu cầu.

Giữa hàng trăm những công ty thiết kế website được mọc lên như nấm tại Việt Nam, việc lựa chọn cho mình một website phù hợp mà vẫn đáp ứng được đủ các tiêu chí thật không hề đơn giản. Chính vì thế mà bài viết hôm nay, chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn một địa chỉ vô cùng chuyên nghiệp và uy tín mang tên: Web5s. Đây là một công ty thiết kế website hàng đầu Việt Nam với những nhân sự có khả năng mang đến một sản phẩm hài lòng đối với cả những khách hàng khắt khe và tiêu chuẩn lớn.

Nhắc tới ưu điểm của Web5s, điều đầu tiên chắc chắn là kinh nghiệm lên tới hơn 5 năm trong lĩnh vực này. Có thể nói, công ty là một trong những đơn vị tiên phong đầu tiên trong công cuộc cách mạng công nghệ số tại Việt Nam. Những sản phẩm đồ họa và các giải pháp website cá nhân, doanh nghiệp được Web5s cung cấp toàn diện, chu đáo cùng chất lượng và hiệu quả vượt trội.

Ngoài ra, các dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO, thiết kế website đáp ứng mọi giao diện và thiết bị đọc cùng những dịch vụ nâng cấp website chuyên nghiệp và rất dễ dàng, tất cả đã mang đến sự hài lòng và tin tưởng từ các khách hàng trên mọi miền của tổ quốc tới với Web5s.

back top