Top 3 yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến kết quả SEO website

SEO

Top 3 yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến kết quả SEO website

Nhu cầu thiết kế website của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp ngày một tăng cao đặc biệt là những thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội. Điều này cũng đồng nghĩa với việc các đơn vị trong lĩnh vực: thiết kế, lập trình, quản trị và SEO web ngày ra đời càng một nhiều. Để tìm một công ty thiết kế web không khó song để tìm kiếm được một công ty thiết kế web chuyên nghiệp, uy tín không dễ.

Một doanh nghiệp để kinh doanh hiệu quả bao giờ cũng cần đến một website bởi nó không chỉ giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, sản phẩm dịch vụ một cách hiệu quả mà còn mang lại doanh thu, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Để định hướng, xây dựng một website như thế nào nhằm mang lại hiệu quả, đẩy mạnh kinh doanh của doanh nghiệp mình cũng như chi phí đầu tư thấp nhất thì bạn cần đến những công ty thiết kế web giá rẻ, chuyên nghiệp. Cùng thietkeweb5s.net tìm hiểu nhé.

 

Hiện nay, SEO website là một phương pháp marketing online đang được nhiều khách hàng, doanh nghiệp sử dụng, nó giúp website của doanh nghiệp có kết quả khả quan hơn trên bảng kết quả tìm kiếm, tiếp cận được khách hàng tiềm năng hiệu quả hơn, quảng bá thương hiệu, lợi thế cạnh tranh cao hơn. Để có thứ hạng cao trên Google, doanh nghiệp thuê các dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp làm trang web cho bạn là cần nhưng chưa đủ. Theo thống kê của Google, thì có đến những 200 yếu tố ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm của cỗ máy này, người làm SEO nên biết cân bằng nguồn lực để có thể tập trung vào những yếu tố cần thiết nhất. Dù con số chính xác là rất lớn, nhưng có thể tổng hợp lại thành 3 tiêu chí cơ bản sau.

 

Onpage Onpage là tất cả những gì thuộc website của bạn gồm có nội dung, đường dẫn, tên miền, meta description (mô tả trang), title (tiêu đề), thẻ alt ảnh, heading,… Mỗi một yếu tố trong này sẽ ảnh hưởng một phần đáng kể tới kết quả thứ hạng, tổng tất cả lại sẽ ảnh hưởng đến 70% thành công. SEO onpage luôn là một phần quan trọng của dự án SEO, nếu muốn website có thể phát triển được vững chắc, thì bạn cần phải có nền móng Onpage chắc chắn. Khi bạn Onpage tốt đồng nghĩa với việc bạn ghi điểm quyết định với Google, bộ máy tìm kiếm này sẽ thu thập thông tin thông qua các con bọ tìm kiếm (bot), những website tối ưu thì bot sẽ dễ tìm kiếm và lập chỉ mục hơn. Offpage SEO offpage chính là việc xây dựng nên những liên kết từ những website khác trỏ về website của bình. Điều này cũng giống như bạn bình chọn cho ca sĩ nào đó, một liên kết cũng giống như 1 vote, thông qua liên kết Google bạn có thể đánh giá website có chất lượng hay không, độ phủ của domain có được sự đa dạng trên các trang web khác hay không.

 

Khi bạn xây dựng liên kết này cần phải lưu ý không được gò bó, link càng tự nhiên sẽ càng được Google đánh giá cao, và nếu xây dựng theo kiểu spam thì rất dễ dính các thuật toán của Google, đây là điều hết sức nguy hiểm đối với một website. Social, tương tác người dùng Ngoài các yếu tố có thể đo lường trực tiếp được, độ thu hấp, hấp dẫn của nội dung còn được thể hiện qua sự tương tác của người dùng, và những hành vi của họ về nội dung đó. Một nội dung hấp dẫn, ắt hẳn sẽ được nhiều người thích, chia sẻ, bình luận, thời gian trên trang cũng sẽ lâu hơn bình thường. Google sẽ xem xét, đo lường, đánh giá những yếu tố này, nếu tốt thì không có lý do gì mà website bạn không có thứ hạng cao. Bài viết trên đây là 3 tiêu chí cơ bản ảnh hưởng đến kết quả SEO website, càng ngày lĩnh vực này càng cạnh tranh mạnh, bạn sẽ không thể có thứ hạng cao bởi chỉ một tiêu chí được, vì vậy người làm SEO giỏi là người biết kết hợp tất cả lại một cách hài hòa, hợp lý, để đem lại hiệu quả cao nhất.

 

back top