TOP 4 BƯỚC ĐĂNG TIN RAO VẶT HIỆU QUẢ, BÁN ĐƯỢC HÀNG, LÊN TOP NHANH

Xin chia sẻ với các bạn cách đăng tin rao vặt hiệu quả cho việc bán hàng. Những thủ thuật đơn giản, dễ áp dụng

Là một trong những kênh bán hàng hiệu quả với một số ngành hàng, rao vặt vẫn đang được nhiều người yêu thích. Kênh bán hàng này có một hiệu quả nhất định nếu các bạn biết cách đăng tin hiệu quả. Mình có tham khảo qua các tin đăng và thấy hầu hết mọi người đều không tối ưu cho tin rao của mình. Bài viết này mình xin chia sẻ cách đăng tin rao vặt hiệu quả nhất, thủ thuật đơn giản, được chứng minh là tốt nhất.

Đặc tính của trang rao vặt

Trang rao vặt có lượng người đăng khổng lồ từ tất thảy các loại ngành hàng khác nhau. Vì thế mọi tin đăng dường như na ná nhau và hòa trộn vào nhau. Cho dù có là người mua sành sỏi thì cũng phải điều hướng rất nhiều lần mới tìm được tin đăng đúng ý của mình. ĐÓ là vấn đề chính !
 

Các vấn đề khác như:

 
Cạnh tranh giữa các tin đăng trong cùng một chủ đề, tin đăng mới hơn được lên trước nên mọi người tranh nhau đăng mới
Các tin đăng bị chia sẻ cơ hội với các tin đăng khác, giá cả cũng là một vấn đề
Thụ động về mọi thứ vì website là của người ta mà
Tuy nhiên các bạn lại hưởng lợi ở một vài tiêu chí như thuận tiện trong việc đăng bài, không phải đầu tư website phức tạp…
 
Website rao vặt còn hay bị trùng lặp nội dung. Đó là lý do mà các tin đăng thường không lên top Google.
 
Trang rao vặt thường chất lượng nội dung siêu thấp do SPAMer đăng linh tinh. Vì thế, trong phần sau mình sẽ chia sẻ các trang rao vặt chất lượng. Một tin đăng rao vặt hiệu quả phải ở trong một trang có hiệu quả.
 

Cách đăng tin rao vặt hiệu quả nhất

Nếu bạn là một SEOer thì quả là thuận tiện cho việc tạo ra tin đăng chất lượng. Vì bạn hiểu tiêu chí mà một tin đăng chất lượng sẽ có phải là gì. Nhưng với những người khác thì lại ngược lại. Họ thường copy tin đăng và đăng khắp các diễn đàn Rao vặt.
 
Vì thế, các bạn hãy tuyệt đối tuân thủ các nguyên tắc sau đây. Vì mình là SEOer mà ????
 
Tin đăng phải độc nhất
Tựa đề sáng tạo, có từ khóa chính của bạn
Nội dung nên thật dài
Nội dung bắt buộc có ảnh minh họa đủ lớn
Quy trình đăng tin rao vặt hiệu quả sẽ như sau

Bước 1: Lọc website rao vặt

Một yếu tố khá quan trọng, nếu bạn muốn tin đăng rao vặt hiệu quả như mong muốn, bạn phải biết cách đăng chúng vào đâu. Có hàng ngàn trang rao vặt ngoài đó nhưng chỉ số ít có hiệu quả như bạn mong muốn !
 
Hiện nay có hàng biển website rao vặt nhưng hầu hết chúng không chất lượng. Chỉ có một vài website rao vặt đứng top về chất như Chotot.com hay Muaban.net và Rongbay.com. Còn các trang như Nhattao.com cho điện máy, Raovat.Vnexpress.net cho mọi thứ.
 
Bạn chỉ cần lọc ra 5 trang rao vặt là quá đủ. Không cần nhiều quá làm chẳng hiệu quả mà lại mệt công.
 

Bước 2: Soạn tin mẫu

Trước khi đăng tin rao vặt, hãy đăng tin mẫu.
 
Các bạn nên lên một cái khung nội dung cho tất thảy các trang rao vặt mà bạn vừa lựa được. Khung này có thể là ý chính mà bạn muốn quảng cáo. Cốt lõi của vấn đề là để tiết kiệm thời gian cho bạn !
 

Bước 3: Tối ưu tựa đề, nội dung và ảnh sẽ upload

Để một tin đăng rao vặt hiệu quả, dứt khoát phải để ý tới tựa đề và nội dung đăng.
 
Với mỗi một bài viết chuẩn bị trước, các bạn bắt đầu tối ưu cho từng bài viết một. Bài viết sẽ phải khác nhau một cách cơ bản về ý và câu văn. Vì trùng lặp sẽ làm tin đăng không thể lên top được.
 
Đầu tiên, tựa đề của bạn cần có từ khóa. Ví dụ như bạn bán “thắt lưng da” chẳng hạn. Tựa đề có thể là:
 
Shop uy tín chuyên thắt lưng da chất lượng cao
Thắt lưng da xịn, xả hàng 20% off cuối năm
99% khách hài lòng với thắt lưng da của shop MINH NHỨT
Đấy chỉ là vài ví dụ cho một tựa đề của tin đăng sao cho hiệu quả. Lưu ý tựa đề đừng trùng lặp với nhau và đừng trùng với các bạn khác nha. Bạn cần khảo qua các tin đăng trên trang.
 
Về phần nội dung, bạn nên triển khai càng dài càng tốt. Một nội dung tốt sẽ có khoảng 500 chữ trở lên. Bạn nên nhắc lại vài lần từ khóa trong nội dung. Đặt khéo một chút miễn sao đọc nó không gượng mồm.
 
Ảnh thì có thể trùng lặp, bạn lựa các loại ảnh vừa với màn hình, đẹp và nét. Ảnh còn có cơ hội hiển thị trên Google Image nên đừng cho mấy cái hình copy ghẻ lở lên nhé.
 

Bước 4: Link về tin đăng trên mạng xã hội

Để nâng cao tính hiệu quả của tin đăng rao vặt, hãy chia sẻ chúng lên mạng xã hội !
 
Các bạn nên bán cả trên Facebook nữa. Copy đường dẫn trên Facebook sau đó đặt link trong bài đăng rao vặt. Một số trang không cho phép đặt link thì các bạn giới thiệu tên Fanpage đơn giản thôi cũng được.
 
Điều này đảm bảo bạn có cơ hội được mua hàng nhiều hơn nhờ tương tác trên mạng xã hội.
 
Mẹo tối ưu bài đăng
Rao vặt của bạn rất có thể bị trùng tựa đề với một rao vặt khác. Bạn cố gắng tạo cho chúng sự khác biệt. Nếu tựa đề trùng lặp nhau là không có cơ hội trên Google đâu nhé. Vì thế, để đăng tin rao vặt hiệu quả thì dứt khoát phải khác tựa đề.
 
Không nên đăng đi đăng lại tin rao của bạn khi nó chưa bị xóa. Vấn đề chính là nó trùng lặp. Nếu trang rao vặt không xóa bài đăng của bạn thì chỉ cần chỉnh sửa, đẩy chúng lên đầu. Không bao giờ đăng tin trùng lặp lên một website rao vặt nha.
Nguồn : https://www.jamviet.com/cach-dang-tin-rao-vat-hieu-qua.html

back top