Top 5 bí quyết giữ chân khách hàng ở lại website lâu hơn

 

 

Top 5 bí quyết giữ chân khách hàng ở lại website lâu hơn

Nhu cầu thiết kế website của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp ngày một tăng cao đặc biệt là những thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội. Điều này cũng đồng nghĩa với việc các đơn vị trong lĩnh vực: thiết kế, lập trình, quản trị và SEO web ngày ra đời càng một nhiều. Để tìm một công ty thiết kế web không khó song để tìm kiếm được một công ty thiết kế web chuyên nghiệp, uy tín không dễ.

Một doanh nghiệp để kinh doanh hiệu quả bao giờ cũng cần đến một website bởi nó không chỉ giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, sản phẩm dịch vụ một cách hiệu quả mà còn mang lại doanh thu, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Để định hướng, xây dựng một website như thế nào nhằm mang lại hiệu quả, đẩy mạnh kinh doanh của doanh nghiệp mình cũng như chi phí đầu tư thấp nhất thì bạn cần đến những công ty thiết kế web giá rẻ, chuyên nghiệp. Cùng thietkeweb5s.net tìm hiểu nhé.

Tạo được một website có thể thu hút người đọc là mục đích chính của chúng ta. Vậy chúng ta nên làm thế nào, và bắt đầu từ đâu? Đây là một vấn đề không hề dễ dàng. Hãy tham khảo qua bài viết dưới đây, bạn có thể bỏ túi thêm một vài bí quyết giữ chân khách hàng ở lại website lâu hơn.

1. Khiến mọi thứ trở nên đơn giản và gọn gàng - Nhưng không nhạt nhẽo.

Bí quyết giữ chân khách hàng ở lại website lâu hơn đầu tiên đó chính là hãy tạo nên một trang web đơn giản, nhưng vẫn phải có điểm nhấn không nhạt nhẽo. Một website lộn xộn sẽ khiến mọi người bỏ đi ngay lập tức. Không ai thích nhìn một trang web có quá nhiều nội dung trên đó. Nó khiến người dùng bị bội thực với quá nhiều thông tin không mong muốn và họ chỉ muốn nói lời tạm biệt với trang web đó luôn.

 

 

Do đó hãy giữ cho mọi thứ thật gọn gàng, điều đó có nghĩa là một thiết kế web đẹp mắt với bố cục hài hòa, font chữ sáng sủa, dễ điều hướng và dễ tìm thấy link. Hãy để website đó nói về thương hiệu của bạn theo một cách tự nhiên nhất để người xem được giải trí và cảm thấy thích thú với những gì trang web giới thiệu.

2. Luôn đặt nền tảng tốt nhất cho việc điều hướng sang nội dung khác.

Mọi người sẽ dành quyết định ở lại trang web của bạn hay không là ở việc nhìn thấy trang chủ của bạn, trước khi bắt đầu cuộn trang xuống hoặc click vào các đường link. Vì lẽ đó hãy nhớ tập trung tốt nhất cho những thứ xuất ở vị trí trung tâm để mọi người có thể dễ dàng nhìn thấy. Bằng cách đặt những nội dung thú vị nhất ở ngay trang chủ, khả năng lớn là người xem sẽ click vào link và khám phá những khu vực khác.

3. Đừng bật Video hoặc Audio một cách ép buộc.

Không có gì khiến người xem rời xa trang của bạn hơn là những video hoặc audio ồn ào bất ngờ hiện ra trong khi duyệt web. Nếu bạn thực sự cần dùng đến video hoặc audio trên trang của mình, hãy để người dùng web tự quyết định nếu họ muốn nhìn hoặc nghe chúng. Và hãy nhớ một điều, chỉ cần một đoạn viết ngắn là có thể thay thế bất kỳ thứ gì trong nội dung video, vì thế hãy suy nghĩ một cách khôn ngoan nếu thật sự cần thiết phải dùng đến video cho web hay không.

4. Cập nhật thường xuyên.

Nếu bạn đã có một lượng khách ở lại lâu hơn với website của mình trong lần này nhưng điều gì sẽ xảy ra ở lần truy cập tiếp theo của họ? Hãy luôn giữ mọi thứ thật mới mẻ và mang tính cập nhật. Điều này sẽ không những giúp duy trì sự thích thú của người xem mà còn khiến trang của bạn tăng thứ hạng tìm kiếm. Tạo ra kế hoạch xây dựng nội dung cho cá tháng, như vậy bạn sẽ cập nhật được nội dung đúng hướng và thu hút người xem trở lại web thường xuyên.

 

 

5. Không gì hơn là một nội dung tốt.

Trong vô số cách thu hút sự chú ý của người dùng web thì cách tốt nhất vẫn là có một nội dung tốt. Trên hết tất cả, phần nội dung vẫn là cốt lõi của một website, mọi thứ khác chỉ là cách để giúp truyền tải thông điệp đến người xem một cách thành công. Bài viết trên vừa chia sẻ với bạn 5 bí quyết giữ chân khách hàng ở lại website lâu hơn. Bạn có thể xem qua và áp dụng cho website của mình. Mong rằng với bài viết này, các bạn có thể tạo riêng cho mình một trang web thật sự cuốn hút người xem nhé!

 

back top