Top 5 lưu ý khi thuê thiết kế đồ họa, thiết kế website

Top 5 lưu ý khi thuê thiết kế đồ họa, thiết kế website

Nhu cầu thiết kế website của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp ngày một tăng cao đặc biệt là những thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội. Điều này cũng đồng nghĩa với việc các đơn vị trong lĩnh vực: thiết kế, lập trình, quản trị và SEO web ngày ra đời càng một nhiều. Để tìm một công ty thiết kế web không khó song để tìm kiếm được một công ty thiết kế web chuyên nghiệp, uy tín không dễ.

Một doanh nghiệp để kinh doanh hiệu quả bao giờ cũng cần đến một website bởi nó không chỉ giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, sản phẩm dịch vụ một cách hiệu quả mà còn mang lại doanh thu, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Để định hướng, xây dựng một website như thế nào nhằm mang lại hiệu quả, đẩy mạnh kinh doanh của doanh nghiệp mình cũng như chi phí đầu tư thấp nhất thì bạn cần đến những công ty thiết kế web giá rẻ, chuyên nghiệp. Cùng thietkeweb5s.net tìm hiểu nhé.

Thiết kế đồ họa và thiết kế website là công việc rất quan trọng trong kinh doanh. Vì giao diện của trang web là điểm gây ấn tượng và thu hút khách hàng. Việc nên thuê cá nhân hay công ty thiết kế, nên chọn phong cách nào cho phù hợp làm rất nhiều người phân vân. Trước khi quyết định thuê thiết kế đồ họa cho trang web hay sản phẩm của mình, bạn cần xem xét qua những điều cơ bản sau:

Tiền nào của nấy

Đây là yếu tố quan trọng bạn cần lưu ý. Khi tìm kiếm một nhà thiết kế đồ họa để hợp tác, bạn sẽ phân vân trước sự chênh lệch giá cả của các nhà thiết kế tự do hoặc các công ty thiết kế. Mức giá thiết kế có thể dao động từ 500 nghìn đến 2,5 triệu VND cho riêng 1 banner.  Tuy nhiên, trừ khi bạn có một mức giá hời từ các mối quan hệ quen biết thì số tiền bạn trả phản ánh chính xác chất lượng của thiết kế.

Designer tự do hay công ty thiết kế?

Phần lớn các nhà thiết kế đồ họa tự do có mức giá thuê rẻ hơn các công ty thiết kế. Các sản phẩm đến từ công ty đồ họa không có nghĩa chúng tốt hơn, mà chúng được kiểm tra và đảm bảo những quy chuẩn chất lượng. Do đó giá thành từ các công ty thường cao cấp đôi, thậm chí chênh lệch rất nhiều với designer tự do. Việc tìm được 1 designer tự do “mát tay” với một mức giá hợp lý tuỳ thuộc vào bạn có kiên trì tìm kiếm trên mạng, qua bạn bè hay không.

Chọn đúng phong cách thiết kế

Tất cả các designer đều có phong cách thiết kế riêng. Nhiều nhà thiết kế đồ họa giỏi có thể thiết kế mọi phong cách dựa trên yêu cầu của khách hàng. Nhưng tối ưu hơn cả là bạn hãy tìm những sản phẩm đồ họa của họ để biết phong cách thiết kế đó có đa dạng hay không. Tuỳ thuộc vào nhu cầu kinh doanh, đặc thù của sản phẩm, bạn có thể chọn được designer phù hợp cho mình.

Luôn luôn trao đổi

Trừ khi bạn muốn một ý tưởng thiết kế hoàn toàn mới lạ và muốn người thiết kế bay bổng với sự sáng tạo thì bạn nên đưa ra các yêu cầu và chỉ dẫn rõ ràng về phong cách, màu sắc… Thiếu sự trao đổi, bạn sẽ thất vọng khi thành phẩm không như mong đợi. Và người thiết kế cũng tiến thoái lưỡng nan khi sản phẩm của mình bị từ chối. Trao đổi rõ yêu cầu thiết kế để cả 2 bên khách hàng và designer hiểu nhau và làm việc hiệu quả

Web designer không phải là UX/UI designer

UI trong lĩnh vực thiết kế được gọi là sự truyền tải thông điệp từ nhà thiết kế – từ người cung cấp dịch vụ hay sản phẩm tới người sử dụng . Ở đây nói đơn giản là nhà thiết kế UI đóng vai trò như một lập trình viên hoặc nhà xây dựng để bất cứ ai cũng có thể hiểu và sử dụng được sản phẩm của họ . Còn UX là cách mà người dùng cảm nhận về một sản phẩm cụ thể. UX designer là những người nghiên cứu và đánh giá về thói quen và cách mà người khách hàng sử dụng và cảm nhận về một hệ thống (thông qua UI) . Sử dụng và cảm nhận ở đây đơn giản là những vấn đề như tính dễ sử dụng , sự tiện ích , sự hiệu quả khi hệ thống hoạt động. Một website luôn luôn phải hướng về người dùng và quan tâm tới trải nghiệm của họ khi lướt web. Hai lĩnh vực này rất quan trọng trong thiết kế website và sản phẩm, mà không phải nhà thiết kế web nào cũng am hiểu. Do đó khi chọn người thiết kế đồ họa UX và UI có khả năng sẽ giúp trang web của bạn thu hút hơn và đảm bảo rằng các yếu tố thương hiệu và thiết kế đúng với mục tiêu của chủ sở hữu. Thuê được thiết kế website tốt là mong muốn của mọi khách hàng. Tìm được một người thiết kế hội đủ những yêu cầu về phong cách, giá thành đòi hỏi bạn dành thời gian và kiên trì.

back top