Top 5 tools phân tích website mới nhất 2019

Top 5 tools phân tích website mới nhất 2019

Hoạt động kinh doanh trên website của bạn vận hành tốt, thuận lợi là nhờ có sự hỗ trợ đắc lực của các công cụ phân tích website. Bạn có biết các tools hỗ trợ đó không? Hiện nay, các công cụ hỗ trợ phân tích website phổ biến và vô cùng đa dạng. Có cả các công cụ phân tích miễn phí lẫn công cụ phân tích trả phí bạn có thể thoải mái lựa chọn. Khi thiết kế trang web bạn có thể yêu cầu công ty thiết kế website tích hợp các công cụ này vào web của bạn.

1. Công cụ phân tích website miễn phí Google Analytics

Google Ananlytics (https://www.google.com/analytics) là công cụ của Google, hoàn toàn miễn phí (cho đến khi bạn vượt qua mốc khoảng 10 triệu lượt truy cập mỗi tháng, bạn sẽ mất phí khoảng 150.000$ / năm). Các công ty tiếp thị cũng có thể sử dụng công cụ này để kiểm tra hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị do mình tung ra bằng tính năng tự động phản hồi mọi dữ liệu liên quan đến các từ khóa do người dùng tìm kiếm trên các trang web chuyên quảng cáo sản phẩm. Từ số lượng thống kê các từ khóa, nhà quảng cáo sẽ đánh giá được hiệu quả của số tiền mà mình đã bỏ ra.

2. Google Webmaster Tool

Google Webmaster Tool là công cụ được Google phát triển và cho phép các nhà quảng trị website sử dụng miễn phí. Với những tính năng tỏ ra vô cùng ưu việt, hỗ trợ đắc lực cho các admin website trong việc nắm bắt tình hình "sức khỏe" mà website mình đang quản trị.

3.Google PageSpeed Insights

Công cụ này chắc hẳn khá nhiều người biết và đang sử dụng, nó giúp bạn kiểm tra hiệu suất website, với thang điểm từ 1 đến 100, với kết quả từ 85 điểm trở lên ổn và các đề xuất để tối ưu hóa website. Truy cập: https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights/

4. Ahrefs - SEO Tools & Resources To Grow Your Search Traffic

Ahrefs là một công cụ phân tích trực tiếp các thông số của website online lớn nhất hiện nay. Khởi nguồn từ ý tưởng thành lập một công cụ phân tích backlink của các website toàn cầu, nhóm thành viên đa quốc gia có nguồn gốc từ Ukraine (trụ sở chính tại Singapore) đã thành lập một nhóm có tên ahrefs và phát triển công cụ phân tích backlink này trở thành một trong những công cụ hỗ trợ SEO mạnh nhất thế giới, với khả năng phân tích ngày càng được mở rộng về loại các chỉ số và chất lượng số liệu.

5. Công cụ phân tích đối thủ cạnh tranh SEMRUSH

Khác biệt với các công cụ khác, SEMRush (https://www.semrush.com/) tập trung vào nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh. Hiện cơ sở dữ liệu của SEMRush bao gồm hơn 100 triệu từ khóa, chính vì thế nó có thể cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin về các website đang vận hành hiện nay. Tuy nhiên giá của SEMRush khá cao, trung bình khoảng 70 USD đến 550 USD một tháng.

back top