Top 6 chiến lược SEO cho website bất động sản

SEO

 

 

Chiến lược nào cho sự thành công trong việc SEO website bất động sản? Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ nói thật về những kinh nghiệm mình đang có và tránh viết bài một cách chung chung như nhiều bài viết đang được đăng trên internet giúp bạn dễ hiểu hơn về quy trình SEO trang web bất động sản.

Bước 1: Lập website bất động sản

Để bắt đầu áp dụng internet vào quá trình marketing dự án bất động sản, chắc chắn bạn phải làm website bất động sản chính cho dự án. Nếu chủ đầu tư không có trang web dự án, bạn cần thiết kế website bất động sản cho riêng mình trước để giới thiệu về dự án bất động sản mà bạn đang bán. Nếu bạn có chi phí nên thuê một công ty thiết kế web chuyên nghiệp và uy tín để thực hiện. Còn nếu không có rất nhiều công cụ cho phép tạo trang web nhanh chóng như Wordpress.

 

 

1 số mẫu landingpage web bất động sản:

http://asianacapella-quan6.com

https://sunshinecityquan7-saigon.com/

http://duanasianacapella.com

Bước 2: Xây dựng kế hoạch từ khóa

 

Bước nghiên cứu từ khóa trước khi SEO web bất động sản là nền tảng, đặt những viên gạch đầu tiên  cho chiến lược SEO web của bạn. Thế nên, hãy bỏ công sức nghiên cứu từ khóa xứng đáng để web của bạn lên top nhanh chóng.

Vì các từ khóa về dự án sẽ dễ dàng SEO hơn so với các từ khóa chung. Một số công cụ cho phép bạn lập kế hoạch từ khóa dễ dàng như sử dụng Google Adword và chọn công cụ Google Keywork Tool để thực hiện.

Xác định SEO từ khóa: từ khóa chính, phụ, mở rộng, từ khóa theo nhóm có liên quan

Lập chiến lược chi tiết dự án SEO tổng thể cho toàn bộ website.

Thực hiện tối ưu Onpage: Chỉnh sửa các thẻ; tạo tối ưu Sitemap, Robots, Google Analytics, Google Webmasters Tools; tốc độ load của website; độ tương thích với giao diện điện thoại, tablet; hình ảnh chuẩn SEO; xây dựng internal link; xây dựng nội dung và tối ưu hóa nội dung. 

Xây dựng backlink cho web BĐS: diễn đàn, từ các Social Networkl từ hệ thống blog.

 

 

 

Bước 3: Chiến lược nội dung cho trang web bất động sản

Bạn đã từng nghe Marketing hướng nội (Inbound marketing), đây là hình thức marketing tập trung chủ yếu vào việc làm thế nào để thông tin của bạn được tìm thấy bởi khách hàng, chính vì lý do này một chiến lược marketing nội dung (Content Marketing) kết hợp với các mạng xã hội là chiến lược lâu dài cho trang web của bạn. Bạn cũng đừng quá lo lắng về chi phí bởi “marketing hướng nội” rẻ hơn tới 62% so với “marketing hướng ngoại” truyền thống.

 

Chiến lược này không chỉ dẫn bạn đến với những khách hàng tiềm năng mà còn giúp bạn nhanh chóng đạt được doanh thu mà bạn hằng mong muốn. Ngoài yếu tố chi phí rẻ hơn rất nhiều so với marketing truyền thống (Khoảng 62% so với cách làm truyền thống), chiến lược này giúp khách hàng tiềm năng tiếp cận trực tiếp đến bạn mà còn giúp bạn dễ dàng đạt Target do công ty đề ra nếu không muốn nói đến là làm giàu.

Từ kế hoạch từ khóa phía trên, chúng tôi nghĩ rằng bạn đã hiểu nội dung trang web cần làm gì. Đơn giản hãy có những bài viết liên quan đến dự án hay khu đất nền bạn đang bán. Và làm thế nào để càng nhiều người đọc càng tốt. Và cách tăng sự hiện diện của bài viết trên internet không thể tốt hơn là sử dụng các công cụ mạng xã hội ảo như Facebook và Google Plus.

Bước 4: Dựng web vệ tinh

 

Site vệ tinh là một trong những yếu tố ảnh hưởng mạnh mẽ tới việc lên top nhanh chóng. Đây là một trong những cách lấy điểm cộng từ google cho website. Muốn backlink có chất lượng, web được đánh giá cao thì xây dựng các website vệ tinh không thể thiết. Đây là một trong những lý do cho ai có ý định làm web bất động sản lâu dài.
Không phải xây dựng web vệ tinh lên rồi để đó. Bạn cần phải bổ sung nội dung cho web vệ tinh đầy đủ, thông tin chuẩn seo. Khi nội dung của web vệ tinh chuẩn seo và dày dặn thì việc lên top của bạn rất nhanh chóng. Đây là yếu tố ảnh hưởng mạnh nhất tới độ mạnh của backlink web bạn.
Đi backlink Mạng xã hội, diễn đàn
Ngoài đi site vệ tinh để tăng hệ thống backlink thì đi backlink mạng xã hội và diễn đàn cũng là cách tăng hệ thống backlink. Vì vậy, bạn cần phải đi đa dạng hệ thống mạng xã hội và diễn đàn. Khi đi đa dạng hệ thống backlink web của bạn được đánh giá cao hơn. Tỉ lệ traffic kéo về web cao. Đánh giá được tỉ lệ chuyển đổi khách hàng web của bạn tốt.
Phân bổ anchortext
Hiểu một cách đơn giản, anchortext là cụm từ gắn link từ web này sang web khác. Tạo sự liên kết mạnh mẽ giữa bài viết với trang hay bài viết với các web khác. Vì vậy, Anchor text trong seo góp phần quan trọng để tăng thứ hạng đánh giá của google đối với bài viết cũng như website của bạn. Ngoài ra, anchortext cũng là một trong những công cụ để lọc các trang tránh spam của google.
 
Anchortext là một trong những yếu tố quan trọng trong xây dựng chiến lược seo web bất động sản lên top nhanh. Vì vậy, bạn cần phải chú ý tới sự phân bổ các anchortext, đa dạng các achortet để tránh spam và lên top nhanh, đều hơn.

 

 
Bước 5: Đánh giá chiến lược SEO

 

Sau một quá trình SEO miệt mài, hãy dành thời gian nhìn đánh giá kết quả đã đạt được và những vấn đề còn bất cập. Đây là một bước hết sức quan trọng. Nó giúp bạn có cái nhìn tổng thể hơn về chiến lược của mình và từ đó có các phương án điều chỉnh phù hợp theo đúng thực tế nhất.

Để có được một chiến lược SEO hoàn hảo cho ngành bất động sản đòi hỏi bạn cần đầu tư rất nhiều thời gian và công sức từ việc thiết kế web cho đến nghiên cứu từ khóa, viết bài SEO, đặt backlink,… 

Bước 6: Sử dụng video, clip để marketing

Người dùng ngày càng muốn trải nghiệm thực tế những gì họ mua thông qua ảnh và video thật thay vì các video 3D ảo diệu từ chủ đầu tư và chỉ mang tính chất marketing kém thực tế. Một video mộc hay hình ảnh chụp từ điện thoại cũng đủ tạo ra các video từ nhiều hình ảnh. Nó thực sự tốt hơn rất nhiều và làm người xem tin bạn hơn đấy nhé. Chiến lược marketing website bất động sản có thể linh động tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể và có thể thay đổi linh động tùy khả năng của bạn. Trên đây là những bước cơ bản nhất. Chúc bạn thành công. 

 

 

 

back top