Top 6 xu hướng digital marketing thời đại 4.0

1. Tìm kiếm giọng nói

Theo ước tính của Klick, đến năm 2020, 30% trình duyệt web sẽ được thực hiện mà không cần chạm vào màn hình. Ngoài ra, ước tính 50% tìm kiếm sẽ được thực hiện thông qua các lệnh bằng giọng nói.

Không còn nghi ngờ gì nữa, việc tìm kiếm bằng giọng nói sẽ đóng một vai trò quan trọng trong các hành vi hàng ngày của chúng ta. Tìm kiếm giọng nói trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, vì chúng cho phép bạn tìm kiếm cho dù bạn không thể gõ trong khi nấu hoặc tìm kiếm một vài thông tin trong khi lái xe. Đối với hầu hết mọi người, việc nói trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn so với việc đánh máy. Nhờ vào lợi ích của việc sử dụng công nghệ này của phát triển của thương mại giọng nói sẽ mang đến những cơ hội cho nhà bán lẻ. 

 

2. Các giải pháp được hỗ trợ bởi Trí tuệ nhân tạo

Các giải pháp được hỗ trợ bởi Trí tuệ nhân tạo (AI) thực sự là những công cụ đến từ tương lai, kết hợp một công nghệ độc đáo như Phân tích dự đoán, Học máy và Xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Trong năm tới, các giải pháp do AI cung cấp sẽ được triển khai trên nhiều doanh nghiệp khác nhau bao gồm cả thị trường chính phủ và người tiêu dùng trên toàn thế giới. Tech Republic báo cáo rằng việc sử dụng AI đã tăng gấp hai lần so với 61% triển khai kinh doanh năm 2017 so với 38% vào năm 2016.

Sự tăng trưởng nhanh chóng và sẽ tiếp tục tăng tốc vào năm 2019. Các nhà cung cấp dịch vụ AI đã bắt đầu kiếm tiền từ công nghệ này bằng cách cung cấp các giải pháp áp dụng cho doanh nghiệp AI kèm theo.

 

AI sẽ thay đổi các phương thức marketing vô cùng lớn trong những năm tới và chúng tôi đã tích cực tham gia vào AI trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

 

3. Video marketing

Video marketing sẽ là người dẫn đầu về số hóa trong năm tới. Vào năm 2019,Tubular Insights dự đoán 80% nội dung trực tuyến sẽ có hình thức đại diện trực quan.

Các video sẽ là điểm nổi bật của bất kỳ hình thức marketing nào vì chúng sẽ phân phối thông điệp theo cách tốt hơn trong khi cung cấp giải trí cho người xem. Các video cùng với âm thanh sẽ giúp các công ty tăng tốc phát triển thương hiệu trên tất cả các nền tảng.

Video đã trở thành đứa con vàng của truyền thông kể từ khi áp dụng nhanh chóng điện thoại thông minh trong thập kỷ qua và các ứng dụng truyền thông xã hội. Tất cả chúng ta đều hoàn toàn choáng ngợp và chỉ cố gắng ngẩng cao đầu trên mặt nước, vì vậy những đoạn video ngắn làm cho cả việc truyền thông điệp trở nên hiệu quả và thú vị hơn.

4. Content will still be the king

Năm 2018, chúng tôi đã nhận ra tầm quan trọng của content trong online marketing. Năm 2019, dự đoán rằng mọi người sẽ đặt niềm tin nhiều hơn vào nội dung có uy tín thay vì dựa vào quảng cáo. Điều này biểu thị rằng content của bạn càng hấp dẫn và nhiều thông tin thì cơ hội của bạn càng được chú ý trực tuyến.

Ngoài ra, Business Inside dự đoán 30% người dùng internet sẽ sử dụng trình chặn quảng cáo vào cuối năm 2018.

Dưới đây là một số sự thật khác biểu thị tại sao content vẫn là trái tim và linh hồn của online marketing:

  • Viết blog và tạo nội dung nhất quán làm tăng lưu lượng truy cập của bạn lên gấp năm lần
  • 80% người dùng internet vẫn thích nội dung gốc chất lượng tốt hơn các giải pháp cố định.
  • 85% các marketers trong năm 2017 tin rằng công việc của họ đã thành công vì nội dung tốt
  • Visual content dự kiến sẽ trị vì trong thời gian tới nhiều hơn các blog và bài viết

 

5. Chatbots và marketing automation

Chatbots, cùng với tự động hóa tiếp thị sẽ phục vụ thị trường truyền thông xã hội trực tuyến khổng lồ một cách dễ dàng. Vào cuối năm nay, IBM dự đoán các chatbot dự kiến sẽ cung cấp năng lượng cho 85% tất cả các tương tác dịch vụ khách hàng.

 

Vì những lý do có lợi như vậy, các công ty sẽ bắt đầu triển khai công nghệ marketing automation này vào năm 2019 . Nếu được thực hiện đúng, điều này sẽ cung cấp cho khách hàng của họ thông tin đúng mà họ cần vào đúng thời điểm.

Một lĩnh vực thú vị trong việc phát triển chatbot là sự tiến bộ trong giao diện đàm thoại. Điều này đã giúp các doanh nghiệp vượt qua quản trị viên của những câu hỏi thường gặp đơn giản và giúp người dùng tránh những hình thức gây phiền nhiễu khó chịu đó.

Ngoài các giao diện này, chúng tôi dự đoán những tiến bộ to lớn trong trải nghiệm siêu cá nhân hóa với sự phát triển của các trang web đàm thoại. Đây sẽ là một thay đổi trò chơi từ góc độ trải nghiệm người dùng và tiếp tục hợp lý hóa trải nghiệm mua hàng.

 

6. Marketing theo các chương trình

Đây là một quá trình trong đó công nghệ tự động hóa được sử dụng để mua và bán phương tiện truyền thông trực tuyến. Trong tương lai, nó sẽ bao gồm các quảng cáo trực tuyến, video đến digital out-of-home, voice, TV và truyền phát kỹ thuật số và những tiến bộ này đang tiến triển nhanh chóng đến mức khi bạn đọc bài viết này, tất cả chúng có thể đang được tiến hành tốt!

Sử dụng quảng cáo theo chương trình, các công ty sẽ sử dụng dữ liệu và công nghệ để đưa ra quyết định theo thời gian thực liên quan đến quảng cáo mà họ muốn cung cấp cho khách hàng. Công cụ này sẽ cung cấp các hiển thị được đảm bảo và khả năng tiếp cận đối tượng khác ngoài các chiến dịch liên tục.

Một lợi thế lớn mà chúng ta sẽ thấy với quảng cáo có lập trình là các marketers và chủ doanh nghiệp cuối cùng sẽ bắt đầu nghĩ về marketing như một hành trình đa kênh khi con người chúng ta không chỉ ngồi trong một nền tảng hoặc ngồi trước một bảng quảng cáo! Thêm vào đó, các thương hiệu và công ty có thể làm việc với một công ty thay vì một nhóm các nhà cung cấp phân mảng.

SAGA Media, chuyên gia cung cấp giải pháp truyền thông trên xe taxi , cho phép người dùng trải nghiệm và tương tác trên bảng LED và cung cấp phương tiện truyền thông trên xe bus và các trạm chờ xe bus.

 

Nguồn: http://www.brandsvietnam.com/congdong/topic/13636-Top-5-trang-web-tu-hoc-Digital-Marketing-va-nhan-chung-chi-hoan-toan-mien-phi.

back top