Top 7 điều cần biết khi thiết kế website trường học

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin và Internet, hệ thống trường học ngày càng có cơ hội để tiếp cận học viên và giới thiệu quảng bá thương hiệu thông qua môi trường trực tuyến và các website. Tuy nhiên không phải tất cả các trường học hay trung tâm giáo dục đều nhận ra tầm quan trọng của việc thiết kế website trường học và làm cách nào để có một website ấn tượng và thu hút.

Dưới đây là 7 gợi ý để bạn có một thiết kế website trường học một cách hiệu quả và hữu hiệu nhất.

1.Lựa chọn một đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp

Thiết kế website trường học để giới thiệu và tiếp cận học viên đang được rất nhiều trường học và cơ sở đào tạo áp dụng. Để có một website hoàn hảo thì bước đầu tiên bạn cần phải làm là lựa chọn đơn vị  làm thiết kế website. Nên chọn các đơn vị có kinh nghiệm, từng thực hiện các dự án thiết kế website cho các trường học. Đơn vị đó phải có đủ năng lực đảm nhiệm việc thiết kế website, trong đó quan trọng nhất khả năng thiết kế và lập trình các tính năng liên quan đến website trường học giúp cho người dùng truy cập cảm nhận được sự chuyên nghiệp và thuận tiện khi tương tác trên website của bạn.

 

2.Giao diện thu hút và thân thiện

Giao diện website trường học nên tạo được sự thu hút với bố cục hợp lý, phong cách thống nhất và màu sắc phù hợp.

Đối với thiết kế website trường học thì giao diện là điều mà các trường học hay trung tâm đào tạo cần chú ý. Giao diện website là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến tâm lý và tạo ấn tượng với người dùng.

Website trường học đòi hỏi thiết kế trẻ trung năng động, nhưng vẫn đảm bảo phù hợp với môi trường sư phạm. Những mẫu giao diện thiết kế website giáo dục - trường học nên được thiết kế theo yêu cầu để tùy chỉnh giao diện theo ý tưởng của cá nhân cơ sở giáo dục hơn là lựa chọn những thiết kế được dựng sẵn.

Nét độc đáo trong thiết kế có thể được thể hiên qua bố cục website. Bạn lựa chọn bố cục 1 trang duy nhất với font nền mở rộng hay bố cục dạng tách đôi nếu như trường học của bạn chọn được 2 tiêu chí nổi bật để nhấn mạnh, bố cục không bao viền khiến người xem tập trung vào ý tưởng trình bày của bạn.

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn sự kết hợp màu sắc phá cách, hay thiết kế dưới dạng video để làm nổi bật ý tưởng của mình. Dù cho thiết kế như thế nào thì sự trẻ trung, hài hòa luôn là yếu tố tạo nên ấn tượng với mỗi website giáo dục, trường học

 

3.Hình ảnh bắt mắt và chuyên nghiệp

Hình ảnh website trường học cần tạo ấn tượng và tạo được hiệu quả trong việc giới thiệu các hoạt động của trường học hay các cơ sở đào tạo

Một hình ảnh đẹp luôn có giá trị hơn hàng ngàn lời nói, chính vì vậy mà khi thiết kế website trường học cần chú ý lựa chọn các hình ảnh sắc nét và bắt mắt để giới thiệu trường học hoặc trung tâm đào tạo của bạn đến với người dùng Internet và thu hút thêm các học viên tiềm năng. Bên cạnh đó, các hình ảnh này cần thể hiện sự chuyên nghiệp đồng thời nên sử dụng banner trên trang chủ để tạo ấn tượng đối với người dùng khi truy cập vào website với các hình ảnh chất lượng cao về hoạt động của trường học hay trung tâm giáo dục của bạn.

4.Thông tin cụ thể về trường học và các khóa học

Đến với một website trường học, người dùng thường quan tâm xem các thông tin liên quan đến trường học, cơ sở hay trung tâm đào tạo cùng với thông tin các khóa học. Chính vì vậy, khi thiết kế website trường học cần lưu ý tập trung làm nổi bật các thông tin khóa học cùng với giới thiệu về chất lượng đào tạo và thông tin liên hệ để thu hút học viên đăng ký học tập.

5.Tăng cường sự tương tác với học viên

Sự tương tác và kết nối của nhà trường và các học viên là điều mà các cơ sở đào tạo cần chú ý khi thiết kế website trường học

Thiết kế website trường học nên tạo được tính lan tỏa thông tin và tương tác với các học viên hay người dùng khi truy cập vào website. Chính vì vậy mà website nên được tích hợp tính năng tạo tài khoản và đăng nhập cùng với trao đổi, bình luận để tạo sự kết nối của nhà trường với các học viên.

6.Thiết kế website chuẩn SEO

Về thực tế thì trường học nào cũng phải có học viên, và lượng học viên tiềm năng ấy  bạn hoàn toàn có thể có được nhờ tận dụng mạng Internet. Việc website đạt thứ hạng cao trên bảng xếp hạng tìm kiếm là một lợi thế trong việc tuyển sinh cũng như quảng bá.

7.Tốc độ tải trang.

Lượt truy cập các website giáo dục thường tăng đột biến theo đợt, ví dụ: ở những trường Đại học đào tạo theo kiểu tín chỉ, thì những lần đăng ký kỳ học mới hay những lần xem kết quả thi, lượt truy cập vào website sẽ tăng đột biến gây tắc nghẽn trang. Vì vậy lựa chọn Hosting, băng thông cho website là vô cùng quan trọng.

Trên đây là 7 lưu ý khi thiết kế website trường học mà các trường học hay trung tâm đào tạo cần biết. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế website trường học để kết nối tốt hơn đến học sinh và phụ huynh thì bạn có thể liên hệ với FDI. Đến với giải pháp thiết kế website của FDI, các đơn vị hoạt động giáo dục nhanh chóng được tư vấn và triển khai xây dựng một website chuyên nghiệp với đầy đủ tính năng phù hợp nhất.

back top